เมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ส่วนใหญ่เป็นเมนูที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ค่อยอยากทำให้ลูกกินถ้าไม่จำเป็น แต่วันนี้เราลองมาเปลี่ยนเมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้น่ากิน และแต่งเติมเพิ่มคุณค่าสารอาหารลงไปกันดีกว่าค่ะ เมนูทั้ง 4 เมนูนี้ เป็นไอเดียสูตร และสาธิตการทำโดย ลองทำกันดูนะคะ
1. Ramen Nuggets : มาม่านักเก็ตไก่
ส่วนผสม :
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อตามใจชอบ
2. แป้งสาลี
3. เนื้อไก่หั่นชิ้นพอดีคำ
4. น้ำมันสำหรับทอด
5. ซอสสำหรับจิ้มนักเก็ต (ตามใจชอบ)
วิธีการทำ
- บี้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้เป็นชิ้นเล็กๆ พอหยาบๆ
- นำแป้งสาลีผสมกับเครื่องปรุงรสในซองบะหมี่ และผสมน้ำเปล่า คนให้เข้ากันดี
- นำเนื้อไก่ลงจุ่มในแป้งที่ผสมให้ทั่ว
- นำเนื้อไก่ขึ้นมาคลุกกับมาม่าที่บี้เป็นชิ้นเล็กๆ ไว้
- นำลงไปทอดในน้ำมัน จนเหลืองกรอบ
- ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน กินคู่กับซอส
(ดูวิธีทำได้จากในคลิปด้านล่าง)
2. The Ramelette : มาม่าออมเล็ต ไข่ชีส
ส่วนผสม :
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อตามใจชอบ ต้มสุก
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. ต้นหอม
4. น้ำมันเล็กน้อย
5. เชดดาชีส
6. ซอสมะเขือเทศ
วิธีการทำ
(ดูวิธีทำได้จากในคลิปด้านล่าง)
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อตามใจชอบ ต้มสุก
2. ไข่ไก่ 3 ฟอง
3. ต้นหอม
4. น้ำมันเล็กน้อย
5. เชดดาชีส
6. ซอสมะเขือเทศ
วิธีการทำ
- นำมาม่าต้มสุกลงกระทะจัดให้เป็นทรงกลม
- ตีไข่ที่ผสมกับผงเครื่องปรุงบะหมี่ฯ ให้เข้ากัน
- เทไข่ลงในมาม่าที่ทอดอยู่ในกระทะ
- เกลี่ยไข่ให้สุกขึ้นเล็กน้อยจากด้านล่าง แต่ด้านบนยังไม่ถึงกับสุกดี
- ตักขึ้นจากกระทะ พักไว้
- ใส่ต้นหอมซอยลงเจียวในน้ำมันในกระทะ
- นำไข่ที่ยกขึ้นมาพักไว้เมือสักครู่ พลิกคว่ำไข่ด้านบนลงในกระทะ
- โรยเชดดาชีส แล้วพลิกไข่พับครึ่งหนึ่ง
- ตักขึ้น ตัดเสิร์ฟ จะได่ไข่ทอดมาม่า สอดไส้ชีสเยิ้มเล็กน้อยด้านใน
3. Egg Drop Soup : มาม่าซุปไข่
ส่วนผสม :
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
2. ไข่ 1 ฟอง
3. ต้นหอม
วิธีทำ
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
2. ไข่ 1 ฟอง
3. ต้นหอม
วิธีทำ
- ต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จ 3 นาที ในน้ำเดือด
- ใส่ผงเครื่องปรุงในหม้อคนให้เข้ากัน
- ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน แล้วค่อยๆ เทลงในหม้อบะหมี่ที่ต้มอยู่
- ค่อยๆ เท และคนอย่างช้าๆ จนหมด
- เทใส่ถ้วย และโรยต้นหอม
(ดูวิธีทำได้จากในคลิปด้านล่าง)
4. Ramen Pizza : พิซซ่ามาม่า
ส่วนผสม :
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
2. ไข่ 1 ฟอง
3. ต้นหอม
4. มอสซาเรลลาชีส
5. น้ำมัน
6. งา
7. ไก่
8. เห็ด
9. ซอสบาบีคิว หรือซอสมะเขือเทศ
วิธีทำ
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
2. ไข่ 1 ฟอง
3. ต้นหอม
4. มอสซาเรลลาชีส
5. น้ำมัน
6. งา
7. ไก่
8. เห็ด
9. ซอสบาบีคิว หรือซอสมะเขือเทศ
วิธีทำ
- นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ต้มพอสุก คลุกกับไข่ดิบ 1 ฟอง
- นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย
- โรยงาลงในกระทะ
- นำบะหมี่ฯ ที่คลุกไข่ดิบไว้ ลงทอดในกระทะที่โรยงา
- รอจนสุกดี พลิกกลับด้าน
- ราดซอสบาบีคิว หรือ ซอสมะเขือเทศ ตามใจชอบ
- วางเนื้อสัตว์ (ไก่ต้มสุกย่าง หรือเนื้อสัตว์อื่นๆ ทำให้สุก) วางเห็ด ต้นหอม
- โรยมอสซาเรลลาชีส
- ปิดฝาหม้อ จนชีสละลาย
- ตักขึ้นเสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น