หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ใครๆ ต่างก็ต้องตกหลุมรัก ยิ่งทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ ด้วยแล้วยอมอ้วนกันเลยทีเดียว แต่ในครั้งนี้เราจะไม่ใส่น้ำมันลงไปทอดแต่­จะใช้วิธีการรีดน้ำมันจากส่วนของมันหมูออก­มาเอง จึงทำให้ได้หมูสามชั้นที่กรอบ อร่อยนั่นเอง
ส่วนผสม :
สำหรับ 2-4 ที่
เวลา 15-20 นาที
1. หมูสามชั้น 2 เส้น
2. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
1. ตั้งกระทะเทปลอนให้ร้อน โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน (หากกระทะธรรมดาให้ใส่น้ำมันเล็กน้อยเพื่อหมูจะได้ไม่ติดกระทะ)
2. ใส่หมูสามชั้นลงไปแล้วเปิดไฟแรงเพื่อรีดน้ำมันจากหมู จากนั้นค่อยเบาไฟลงเรื่อยๆจนถึงไฟกลาง ทอดไปเรื่อยๆราว 20 นาที จึงเทน้ำมันที่ออกมาจากหมูออกไป
3. เมื่อเอาน้ำมันออกแล้วให้ใส่น้ำปลาลงไปคั่วกับเนื้อหมูเป็นอันเสร็จจะนำไปทำกับข้าวต่อหรือทานเป็นกับข้าวเลยก็ได้



สามชั้นทอดน้ำปลา สูตร #easycooking
ส่วนผสม :
1.หมูสามชั้น 500 กรัม (เลือกที่หนังบางๆ แล่เป็นชิ้น หนาประมาณ 1.5 ซม.)
2.น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
4.พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
5.แป้งทอดกรอบอังเคิลบาร์นส์ 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
#อุปกรณ์พิเศษที่จำเป็นต้องมี ใช่สำหรับจิ้มหมูเพื่อให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ
**จากประสบการณ์อ้อใช้มีดแกะสลักปลายแปลม (หาซื้อได้ตามตลาดนัดทั่วไปอันละไม่เกิน 20 บาท)ทิ้มให้ทั่วบริเวณแทบไม่ให้เหลือที่ว่างเลยค่ะ โดยเฉพาะบริเวณหนังหมู เวลาทอดจะพองกรอบ รสชาติเข้าเนื้อสุดๆ**
วิธีทำ :
1.นำหมูสามชั้นมาจิ้มด้วยมีดแกะสลักปลายแหลมให้ทั่วบริเวณ (ทั่วที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยนะคะความอร่อยอยู่ตรงนี้ ยิ่งทั่วรสชาติยิ่งเข้าเนื้อไม่ต้องเสียเวลาหมัก)
2.นำน้ำปลาและพริกไทยคลุกเคล้าหมู นวดด้วยมือสัก 3 นาที จากนั้นใส่แป้งและ #น้ำเย็นจัด เคล้าให้เข้ากัน
3.นำลงทอดในน้ำมันร้อน จนสุกเหลืองน่ารับประทาน หั่นชิ้นพอคำทานกับข้าวสวย ส้มตำ หรือแกล้มน้ำจิ้มแจ่ว ก็เข้ากันสุดๆ
สูตรน้ำจิ้มแจ่ว  :
1.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
5.พริกป่น 2 ช้อนชา
6.หอมแดงหั่น
7.ผักชีฝรั่ง
8.สาระแหน่


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น