วัตถุดิบ
1. ไขไก่ 4 ฟอง
2. ผงดาชิ 1 ช้อนโต๊ะ
3. โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
5. กระทะทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า (ถ้าเป็นกระทะเทฟล่อนจะเวิร์คมาค่ะ)
5. น้ำมันสำหรับทากระทะ
1. ไขไก่ 4 ฟอง
2. ผงดาชิ 1 ช้อนโต๊ะ
3. โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
5. กระทะทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า (ถ้าเป็นกระทะเทฟล่อนจะเวิร์คมาค่ะ)
5. น้ำมันสำหรับทากระทะ
วิธีทำ
1. ผสมน้ำกับผงดาชิ โชยุ และน้ำตาล คนจนละลายเตรียมไว้
2. ตีไขให้พอแตกไม่ขึ้นฟองอากาศ เทผงดาชิ โชยุ และน้ำตาลที่ละลายเตรียมไว้ลงไปผสมให้เข้ากัน
3. ใช้ผ้าชุบน้ำมันทาให้ทั่วกระทะ เทส่วนผสมไข่ลงไปในกระทะ ค่อยๆ เททีละน้อยในชั้นแรกกรอกกระทะไปมาเพื่อให้ไข่แผ่ทั้วกระทะ คอยจิ้มฟองอากาศเวลาทอดด้วยนะคะ รอจนไข่สุกก็ค่อยๆ ม้วนจากด้านบนกระทะย้อนกลับเข้าหาตัวแล้วเลื่อนไข่ให้ไปอยู่ด้านบนของกระทะ
4. ใช้ผ้าชุบน้ำมันทากระทะให้ทั่วอีกครั้ง ค่อยๆ เทไข่ลงไปอีกเป็นชั้นที่สองโดยยกไข่ที่ทอดไว้ชั้นแรกขึ้นเพื่อให้ไข่ที่เทไปใหม่ไหลอยู่ข้างใต้ด้วย จากนั้นม้วนไข่จากด้านบนย้อนกลับลงมาเข้าหาตัว และทำซ้ำไปซ้ำมาอย่างนี้จนกว่าไข่ที่เตรียมไว้จะหมดค่ะ
1. ผสมน้ำกับผงดาชิ โชยุ และน้ำตาล คนจนละลายเตรียมไว้
2. ตีไขให้พอแตกไม่ขึ้นฟองอากาศ เทผงดาชิ โชยุ และน้ำตาลที่ละลายเตรียมไว้ลงไปผสมให้เข้ากัน
3. ใช้ผ้าชุบน้ำมันทาให้ทั่วกระทะ เทส่วนผสมไข่ลงไปในกระทะ ค่อยๆ เททีละน้อยในชั้นแรกกรอกกระทะไปมาเพื่อให้ไข่แผ่ทั้วกระทะ คอยจิ้มฟองอากาศเวลาทอดด้วยนะคะ รอจนไข่สุกก็ค่อยๆ ม้วนจากด้านบนกระทะย้อนกลับเข้าหาตัวแล้วเลื่อนไข่ให้ไปอยู่ด้านบนของกระทะ
4. ใช้ผ้าชุบน้ำมันทากระทะให้ทั่วอีกครั้ง ค่อยๆ เทไข่ลงไปอีกเป็นชั้นที่สองโดยยกไข่ที่ทอดไว้ชั้นแรกขึ้นเพื่อให้ไข่ที่เทไปใหม่ไหลอยู่ข้างใต้ด้วย จากนั้นม้วนไข่จากด้านบนย้อนกลับลงมาเข้าหาตัว และทำซ้ำไปซ้ำมาอย่างนี้จนกว่าไข่ที่เตรียมไว้จะหมดค่ะ
(ดูวิธีทำจากคลิปนี้เลยค่ะ)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น