เตาไมโครเวฟกลายเป็นของใช้ที่ทุกบ้านต้องมีไปแล้ว เพรามันทำให้ชีวิตการกินของเราง่ายขึ้นเยอะ แต่ก็มีหลายอย่างที่สาวๆไม่ควรเอาไปใช้กับเตาไมโครเวฟนะคะ

1. พลาสติก และ โฟม

09-7-630x442
เพราะเมื่อพวกมันได้รับความร้อนก็จะทำให้สารเคมีละลายออกมาปนอยู่กับอาหารได้ ซึ่งถ้ากินเข้าไปละก็ สยองค่ะ

2. ถุงกระดาษ

797
เพราะถุงกระดาษก็จะได้รับความร้อนจนไหม้คาเตาได้ค่ะ

3.  ผลไม้แช่แข็ง

2227
สารอาหารก็ไม่ค่อยจะมีอยู่แล้ว ยิ่งถูกความร้อนทำลายก็ยิ่งไม่มีเข้าไปใหญ่ ซ้ำมันยังเป็นการสร้างสารก่อมะเร็งให้กับเราด้วยนะ

4. อลูมิเนียมฟอยล์

2324-630x414
เพราะเมื่อมันทำปฏิกิริยากับคลื่นอินฟาเรด ก็เท่ากับว่าเราได้สร้างพายุฟ้าคะนองขนาดย่อมๆในบ้านไว้ดูเล็นค่ะ

5. กระเบื้องเคลือบ

4410-630x418
เพราะอาจจะมีส่วนผสมของโลหะปนอยู่ และอาจจะทนความร้อนได้ไม่มากนัก ใช้ไปนานวันเข้าก็อาจจะแตกได้ค่ะ

6. พริก

5120
การเอาพริกเข้าเตาไมโครเวฟก็เปรียบได้กับการคั่วพริกด้วยเตาไมโครเวฟนั่นแหละค่ะ ถ้าจะแกล้งใครด้วยวิธีนี้ละก็ใช้ได้เลยทีเดียว

7. นมแม่

6510
การนำน้ำนมแม่ไปอุ่นด้วยไมโครเวฟนั้นอันตรายสำหรับเด็กมากค่ะ เพราะจะทำให้เชื้ออีโคไลด์เจริญเติบโตได้มากถึง 18 เท่าเลยค่ะ

8. เนื้อสัตว์แช่แข็ง

7781
การละลายเนื้อสัตว์ด้วยวิธีนี้เป็นวิธีที่รวดเร็ววิธีหนึ่ง แต่มันจะทำให้สารอาหาร เชนวิตามิน b12 หายไปกว่าครึ่งเลยค่ะ

9. อาหารที่เป็นซอส

ภภุ-ภ
มันคือการวางระเบิดในเตาอบดีๆนี่เองค่ะ เพราะเมื่อซอสมะเขือได้รับความร้อนจนได้ที่มันจะร้อนจากข้างใน ทำให้อาาการภายในซอสขยายตัวและพองจนระเบิดขึ้น

10. ไข่

1073
ไข่ก็เช่นเดียวกับซอส รังษีอินฟาเรดจะทำให้ไข่สุกจากข้างในก่อน และระเบิดกระจายเต็มผนังเตาอบเลยค่ะ

คาดว่าสาวๆหลายคนก็คงจะรู้แล้ว ก็ลองเอาไปแชร์หรือบอกต่อดูนะคะเผื่อใครยังไม่รู้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น