เบเกอรี่..ทาร์ตหน้าผลไม้รวม
ส่วนผสมคัสตาร์ดครีมซอส
- ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป 3 ช้อนโต๊ะ
- นมสด 1 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ละลายนมสด 1/4 ถ้วยตวง กับผงคัสตาร์ดเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
- นำนมสดที่เหลือตั้งไฟ เติมน้ำตาลทรายและเนยสดคนจนส่วนผสมเดือด
- เติมส่วนผสมคัสตาร์ดที่เตรียมไว้ กวนต่อจนส่วนผสมข้น ยกลง
ส่วนผสมแป้งทาร์ต
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ไข่แดง 1 ฟอง
- น้ำตาลทราย 75 กรัม
- เนยสด 150 กรัม
- แป้งเค้ก 250 กรัม
- ผลไม้สด
- วานิลลาครีมสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ ทาร์ตหน้าผลไม้รวม
- ใช้มือผสมแป้งเค้กและเนยสดเข้าด้วยกัน จึงเติมน้ำตาลทราย
- เติมไข่ไก่และไข่แดงลงไปผสมจนส่วนผสมกลายเป็นเนื้อเดียวกัน
- กรุใส่พิมพ์ทาร์ตและใช้ส้อมเจาะให้เป็นรู
- นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 15 นาที หรือจนทาร์ตเป็นสีเหลืองอ่อน
- ตกแต่งด้วยการบีบวานิลลาครีมลงในทาร์ตและจัดเรียงด้วยผลไม้ต่างๆให้น่ารับประทาน (สามารถทาแยมแอพริคอตเพื่อเพิ่มรสชาติและความสวยงามได้ค่ะ)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น