ส้มตำทำอย่างไรให้เส้นมะละกอกรอบน่าทาน
เคยเป็นไหมคะเวลาสับมะละกอเองแล้วเส้นมักจะนิ่มไม่กรอบทำให้ไม่น่าทานเหมือนกับซื้อมาจากร้านเลยค่ะ ไม่ต้องหงุดหงิดกับปัญหานี้อีกแล้วเพราะว่าวันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ ในการทำให้เส้นมะละกอกรุบกรอบมาฝากกันแล้วล่ะค่ะ
- ง่ายๆ ค่ะเพียงคุณแม่บ้านหามะนาวมาหนึ่งลูกหรือจะใช้เปลือกมะนาว ที่บีบเตรียมสำหรับปรุงรสส้มตำแล้วก็ได้ค่ะ
- เอามะละกอที่สับเสร็จเรียบร้อย ใส่ลงในอ่างน้ำเปล่าลงพอท่วมเส้นมะละกอ ตามด้วยเปลือกไม่พอ บีบน้ำมะนาวตามลงไปหน่อย คลุกเบาๆ แช่ไว้สักพัก
- จากนั้นก็นำเส้นมะละกอนั้นมาสะเด็ดน้ำ นำไปตำส้มตำตามปกติทีนี้เส้นก็จะกรุบกรอบน่าทานแล้วค่ะ เคล็ดลับดีๆ แบบนี้สาวๆ อย่าลืมบอกต่อเพื่อนบ้านด้วยนะคะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น