ปฏิวิติวงการขนมปังกระเทียมชีส ที่ปกติเราจะทานกันเป็นชิ้นๆ แต่วันนี้เรามีสูตรใหม่ ด้วยหน้าตาสุดล้ำ ที่เสิร์ฟมาทั้ง "ก้อน" (เอาสิ กินให้จุใจกันไปเล้ย) พร้อมให้คุณดึงขนมปังออกมา และมีกระเทียมหอมๆ ชีสเยิ้มๆ ติดออกมาด้วย (โอววว นึกภาพก็ฟินแล้วนะเคอะ) มันจะอะเมซิ่งสุดติ่งกระดิ่งแมวแค่ไหน มาเข้าครัวชมถ่ายทอดสดกันเลยจ้า!  
 

ส่วนผสม

1. ขนมปัง 1 ก้อนโต๊โต
2. ชีสมอสซาเรลล่าแบบฝอย 3/4 ถ้วย
3. เนยจืด 100 กรัม
4. กระเทียมสับ 2 กลีบใหญ่ๆ
5. เกลือเล็กน้อย
6. พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
 

วิธีทำ

1. วอร์มเตาอบไว้ที่ 180 ํC/350 ํF 
2. ละลายเนยและผสมกับกระเทียมสับ เกลือ และพาร์สลีย์ คนให้เข้ากัน
3. ผ่าขนมปังเป็นลายตาราง (ตามภาพ) โดยไม่ต้องหั่นให้ขาดจากกัน
4. หยอดส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไปตามช่องของขนมปังที่เราผ่าไว้ให้ทั่ว ตามด้วยชีส ใส่ตามลงไปให้ครบทุกซอกทุกมุม
5. ห่อด้วยแผ่นฟอยล์สำหรับอบ นำเข้าอบ 15 นาที จนชีสละลายเยิ้ม จากนั้นแกะเอาห่อฟอยล์ออก อบต่ออีก 5 นาที จนผิวขนมปังเป็นสีน้ำตาล

..........
.......
.....
...
..





0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น