อากาศร้อนๆแบบนี้ชวนสมาชิกในครอบครัวมาทำไอศกรีมกินเองดีกว่า   หลายคนไม่แน่ใจว่าจะทำเองได้จริงเรอะ ?  คอนเฟิร์มค่ะว่าทำได้ง่ายๆสบายมาก  ด้วยอุปกรณ์การทำไม่กี่อย่างกับเวลาไม่เกิน 10 นาที   รับรองได้ไอศกรีมหวานอร่อยมากินคลายร้อนแน่นอน

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

Ice-Cream-In-A-Bag-Ingredients-1024x867
น้ำแข็ง / เกลือ / ถุงซิปล็อกขนาดใหญ่และเล็กอย่างละ 1 ใบ / ถ้วยตวง / ช้อนตวง / นม / single cream / กลิ่นวานิลลา / ผงโกโก้ หรืออะไรก็ได้ตามที่ต้องการ / น้ำตาล

 STEP 1

11134206_976413492399478_1507371305_n
เทนม และ  single cream  อย่างละ 1/2 ถ้วยตวง  ตามด้วยน้ำตาล 3ช้อนโต๊ะ  กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา  และผงโกโก้หรือรสที่ชอบ 1 ช้อนโต๊ะ ลงไปในถ้วย คนให้เข้ากัน

STEP 2

20130702__03tccfoo2_500
เทส่วนผสมในถ้วยลงไปในถุงซิปล็อกใบเล็ก  พยายามไล่ลมในถุงออกให้หมดแล้วปิดปากถุงให้สนิท

STEP 3

11139675_976423832398444_1585813344_n
ใส่น้ำแข็งลงไปในถุงซิปล็อกใบใหญ่ประมาณครึ่งถุง   แล้วเทเกลือตามลงไปให้ได้ในอัตราส่วน 1 ต่อ 3 ของน้ำแข็ง  เพื่อให้เกลือช่วยเร่งการละลายของน้ำแข็ง  ขณะที่กำลังละลายน้ำแข็งจะดูดซับความร้อนจากนม  อุณหภูมิของนมลดลงจะก็กลายเป็นไอศกรีมยังไงล่ะ

STEP 4

ice-cream-6362
นำถุงซิปล็อกใบเล็กใส่เช้าไปในถุงซิปล็อกใบใหญ่  พยายามวางให้อยู่ตำแหน่งตรงกลางให้มีน้ำแข็งปกคลุมมากที่สุด 

STEP 5

mommysavers-020
ปิดปากถุงให้สนิทแล้วลงมือเขย่าๆๆๆ  ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที

 STEP 6

b77947777385966b_Ice_Cream2.preview
เปิดถุงน้ำแข็งแล้วหยิบถุงใบเล็กออกมา  นั่นล่ะคือไอศกรีมที่เราเขย่าเองกับมือ

 STEP 7

ice-cream-6409
ตักใส่ถ้วยแล้วโรยท็อปปิ้งตามใจชอบได้เล้ย

ง่ายขนาดนี้ไม่ลองทำไม่ได้แล้ว  อย่าลืมชวนสมาชิกในครอบครัวมาทำไอศกรีมโฮมเมดร่วมกัน   ได้ทั้งความอร่อยทั้งยังได้กระชับสายสัมพันธ์ของสมาชิกในบ้านให้แน่นแฟ้นอบอุ่นด้วยนะเอ้อ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น