ผู้หญิงอย่างเรา ขนมหวานเป็นประหนึ่งปัจจัยที่ 6 รองจากสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว เผลอไม่ได้ เป็นอันต้องแวะเข้าร้านขนมอยู่ทุกเวลา วันนี้คุณพี่จะนำสูตรขนมสุดง่ายมาฝากกัน ใครก็ทำได้ ไม่ยุ่งยากด้วยล่ะ

1. โอรีโอ้ + วิปปิ้งครีม + ไอศกรีม = พายโอรีโอ้ไอศกรีม

1
ปั่นผสมไอศกรีมและวิปปิ้งครีมจนเข้ากัน ตักส่วนสมไอศกรีมใส่ลงในพายโอรีโอ้ที่เตรียมไว้ นำเข้าแช่แข็งประมาณ 1 ชั่วโมง จนเซตตัว

2. ฮาเซลนัท + ไข่ขาว + น้ำตาลทราย = คุกกี้ฮาเซลนัท

2
นำถั่วฮาเซลนัทเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 15 นาที นำออกจากเตา กระเทาะเอาเปลือกออก ทิ้งไว้จนเย็น นำใส่เครื่องปั่นจนละเอียด ตีไข่ขาวกับเกลือป่นเล็กน้อยจนขึ้นฟู เติมถั่วและน้ำตาลทราย ตีผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ใช้ช้อนตักเนื้อคุกกี้วางลงบนแผ่นรองอบ นำเข้าเตาอบประมาณ 30 นาทีจนสุกนำออกจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น พร้อมเสิร์ฟ

3. แป้ง + เนย + น้ำตาลไอซิ่ง = คุกกี้

3
เปิดเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮท์ เตรียมไว้ ผสมน้ำตาลไอซิ่งกับเนยจนเป็นเนื้อครีม  ใส่แป้งลงไปผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน ม้วนแป้งคุกกี้เป็นท่อนกลม กว้างประมาณ 1/4 นิ้ว ตัดเป็นชิ้น ๆ วางลงบนแผ่นรองอบ นำเข้าเตาอบนานประมาณ 20-25 นาที 

4. แป้งเค้ก + โยเกิร์ต + น้ำส้ม = เค้กส้ม

4
ผสมแป้งเค้ก โยเกิร์ต และน้ำส้มคั้นจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นเทลงพิมพ์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮท์ ประมาณ 30 นาที นำออกจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น ตัดเป็นชิ้น ๆ โรยน้ำตาลไอซิ่งเล็กน้อย 

5. คุกกี้รสช็อกโกแลต + ครีม + น้ำตาลทราย = ไอซ์บ็อกซ์เค้ก

5
ตีผสมครีมจนขึ้นฟู นำครีมปาดลงบนคุกกี้แล้ววางคุกกี้ทับ ทำซ้ำเรื่อย ๆ วางเรียงต่อเป็นแนวนอนกันจนครบจำนวนตามต้องการ ปาดครีมที่เหลือเคลือบลงบนคุกกี้ทั้งหมดจนทั่ว จากนั้นห่อด้วยอะลูมิเนียมฟลอยด์ นำเข้าแช่เย็นจนถึงเวลาเสิร์ฟ

6. ถั่ว + อินทผลัม + ผลไม้อบแห้ง = บาร์ผลไม้แห้ง

6
ปั่นผสมถั่วที่อบสุกแล้วกับผลไม้อบแห้งและเนื้ออินทผลัม เข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน ตักส่วนผสมลงในพิมพ์ กดให้แน่น แช่เย็น 1 คืน แล้วนำออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น