ไข่เจียวหมูสับโปะหน้าข้าวสวยร้อนๆมันธรรมดาไปแล้ว ลองปรับเปลี่ยนสูตรและส่วนผสมเล็กน้อยจะได้ไข่เจียวอีกเมนูที่หน้าตาหน้ากินฟินสุดๆนั่นคือ ‘ไข่เจียวฝรั่งเศส’ ว่ากันว่าเมนูนี้เป็นสูตรของร้าน La Mère Poulard ที่ฝรั่งเศสอีกด้วยนะ ลองมาทำตามกันดู
วัตถุดิบ
1. ไข่ไก่ 2-3 ฟอง
2. นม 1-2 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือ
4. พริกไทย
5. เนย
1. แยกไข่แดง ไข่ขาวออกจากกัน ตามด้วยการใส่นม เกลือ และพริกไทยในส่วนของไข่แดง คนให้เข้ากัน
2. ใส่เกลือลงไปในไข่ขาวที่แยกไว้ ประมาณ 1 หยิบมือ ใช้ที่ตีไข่ ตีให้ไข่จับตัวเป็นก้อน
3. นำไข่ขาวที่ตีไว้ลงไปในไข่แดงประมาณ 1/3 ส่วน ผสมให้เข้ากัน ไข่ขาวที่เหลือค่อยๆ เติมลงไป เพื่อผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันตามภาพ
4. ตั้งกระทะ ใส่เนยลงไป ปล่อยให้เนยละลาย แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ลงกระทะ เกลี่ยไข่ให้ทั่วเพื่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน
5. ปรับไฟให้อ่อนๆ ค่อยๆ ทอดจนไข่เหลืองกรอบ แค่นี้ก็เรียบร้อย
มาดูหน้าตาเมนูไข่สุดพิเศษ
พองๆฟู
หรูไปอีก
ซักคำมั้ยคะ
โอ้โห เปลี่ยนวิธีนิดเดียวได้ไข่เจียวโฉมใหม่มากินเฉ้ยย!! เปิดตู้เย็นสำรวจไข่แล้วเข้าครัวทำกันเล้ย!
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น