ได้เวลาเข้าครัวกันอีกแล้วค่ะสาวๆ เมนูวันนี้คือ ไข่ ม้วน ไข่ม้วววนนนนน ลุยเลยย

egg-roll-17

เปิดตู้เย็นค่ะ หยิบของเหล่านี้ออกมา

- ไข่ไก่ 3 ฟองใหญ่
- นมสดรสจืด 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
- แครอทสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- พริกหวานสีแดงสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

01

ขั้นตอนการทำ

1. ตีไข่ให้เข้ากันค่ะ ตีเสร็จ กรองด้วยกระชอนตาถี่ ๆ สัก 1 ครั้ง เผื่อให้ไข่เนื้อเนียน
2. แล้วเราก็ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไปในชามไข่ค่ะ 
egg-roll-05

3. ใช้ไฟอ่อนๆตั้งกระทะเทฟล่อน เทน้ำมันพืชนิดๆ
4. พอกระทะร้อนก็เทไข่ลงไป แล้วเอียงกระทะให้ไข่ไหลไปทั่วๆ
egg-roll-07

5. พอไข่เริ่มสุกก็เริ่มม้วนจากขอบด้านใดด้านหนึ่งค่ะ
6. พอม้วนไปจนถึงครึ่งกระทะก็ดึงไข่ให้มาตรงกลางค่ะ เพื่อม้วนได้สะดวกขึ้น และมีพื้นที่ทอดไข่ที่เหลือ
7. เทไข่ที่เหลืออยู่ไว้ตรงปลายที่ยังไม่ได้ม้วน รอจนไข่สุก แล้วก็ค่อยๆม้วนต่อไป ถ้ามีไข่เหลืออีกก็เทได้ตรงปลายอีกก็ได้ค่ะ
egg-roll-10

8. แล้วเราก็ม้วนให้หมดเหมือนโรตี
egg-roll-11

9. สาวๆก็เอามาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
egg-roll-13

10. แล้วก็จัดจาน ราดซอสตามใจชอบ ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก หรือสาวๆคนไหนจะราดน้ำปลาร้า น้ำปูก็ไม่ว่านะคะ สาวๆอาจจะได้เมนูไหมไข่ม้วนส้มตำสไตล์ก็อาจจะอร่อยไปอีกแบบก็ได้
egg-roll-15

เป็นไงคะ ไม่ยากเลยใช่ไหมละ น่ากินด้วย โอ๊ยย!! ท้องร้องงงง!!


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น