ไข่ไก่สามารถเก็บได้นาน 10-12 เดือน โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น เพียงเคลือบด้วยน้ำมันปรุงอาหารบางๆ เพื่อไม่ให้อ๊อกซิเจนซึมเข้าไปในไข่ เหมือนกับแม่ไก่พึ่งออกไข่ก็จะมีไขมันเคลือบมาด้วย ทำให้ไข่อยู่ได้นาน
วิธีเคลือบ ใส่ถุงมือพลาสติก หยดน้ำมันพืชลงบนถุงมือพลาสดิกเล็กน้อย ถูมือให้มีน้ำมันหมาดๆ ทั่วมือ อย่าให้น้ำมันชุ่ม หยิบไข่ขึ้นมาคลึงบนมือ เป็นอันเรียบร้อย เก็บไว้ในถาดไข่เหมือนเดิม
ที่มา >> facebook.com/Maeban.co.th
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น