ทำทาร์ตไข่ แค่จินตนาการก็ยากแล้ว แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับจากคุณ nowwtalay (pantip) ที่ทำให้เราทำทาร์ตไข่ได้ง่ายขึ้นมาให้สาวๆเอาไปทำเป็นของว่างกินกันค่ะ

tart-2

วัตถุดิบ

- ขนมปังแผ่น 
- นมสดรสจืด 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย (เพิ่ม-ลด ตามชอบเลย ปริมาณนี้ไม่หวานมาก)
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กลิ่นวนิลาเล็กน้อย (ไม่จำเป็น)

วิธีทำ

1. นำนมสดไปอุ่นในไมโครเวฟแค่พอร้อน ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนผสมให้ละลายเข้ากัน 

tart-3

2. ตีไข่ไก่ให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเทผสมกับนมอุ่นให้เข้ากัน

tart-4


3. เติมกลิ่นวานิลาลงไป (นิดเดียวพอ 2-3 หยด ไม่ถึง 1 ช้อนชา) ตีผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเนียน แล้ววางพักไว้

tart-5

4. นำปากแก้วกดลงบนขนมปังเป็นแผ่นกลมๆ แล้วฉีกหรือตัดเฉลาะส่วนที่กลมออกมา กดคลึงแผ่นขนมปังวงกลมให้แบนๆ

tart-6

5. นำขนมปังไปกดลงในพิมพ์ หรือถ้วยเล็ก ๆ สาวๆต้องกดให้ขนมปังชิดขอบพิมพ์ด้วย

tart-7

6. ตักส่วนผสมไข่ที่เตรียมไว้ลงในพิมพ์ขนมปัง แต่ ห้ามใส่เกินขอบขนมปัง เมื่อตักใส่พิมแล้วให้นำเข้าเตาอบทันที ห้ามวางทิ้งไว้เพราะคัสตาร์ดไข่จะซึมเข้าไปในเนื้อขนมปังจนชุ่ม จะทำให้ทาร์ตไม่ได้ทรง และฐานแฉะ 

tart-11

7. อบด้วย เวลา 15 นาที ใช้ความร้อน 175 องศาเซลเซียส (ขึ้นอยู่กับชนิดของเตาอบด้วยค่ะ)

tart-8



tart-10

tart-9

8. นำออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ

tart-13


tart-12

ง่ายๆแบบนี้ต้องลองทำซะแล้ว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น